Cơ hội việc làm lương cao, khả năng định cư ổn định tại Đức, môi trường sống an toàn… là những lý do khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn học điều dưỡng.

“Khát” nhân lực học điều dưỡng tại Đức

Trong bối cảnh chung lao động Việt Nam đang làm việc tại nước ngoài, Đức là quốc gia có số lao động điều dưỡng Việt Nam làm việc tại đây chiếm số lượng đông đảo, gần 1.000 điều dưỡng viên Việt Nam đã sang Đức làm việc.

Ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Oberlinhaus Freudenstadt trong đào tạo học điều dưỡng tại Đại học Công nghệ Đông Á.
Ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Oberlinhaus Freudenstadt (Đức) trong đào tạo học điều dưỡng tại Đại học Công nghệ Đông Á.

Trả lời báo Người lao động hôm 28/9 vừa qua, ông Stefan Diedrigkeit, điều phối viên các dự án Cộng hòa liên bang Đức tại Việt Nam của Viện Kinh tế và Công nghệ Đông Á (IET) cho biết: nước Đức đang cần khoảng 11.000 vị trí việc làm ngành điều dưỡng mỗi năm. Điều này lý giải vì sao nước Đức luôn “khát” nhân lực ngành này. Và Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng của Đức cung cấp nhân lực học điều dưỡng trong những năm qua.

Cũng theo ông Stefan Diedrigkeit, nhân lực điều dưỡng của Việt Nam được đào tạo chất lượng, thực hành nhiều. Vì vậy, sinh viên học điều dưỡng Việt Nam rất phù hợp với nhu cầu của Đức. “Nếu làm tốt khâu đào tạo tiếng Đức, Việt Nam sẽ là nguồn cung cấp nhân lực điều dưỡng lớn nhất cho nước Đức trong tương lai” – ông Stefan nói.

Xu hướng chọn học Điều dưỡng tại Đại học Công nghệ Đông Á

Trong hệ thống các chuyên ngành đào tạo nhân lực y tế, điều dưỡng là ngành có nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và tối ưu hóa sức khỏe con người, cá nhân, công đồng và xã hội.

Trường Đại học Công nghệ Đông Á chính thức được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép đào tạo ngành điều dưỡng từ năm 2018. Song song đào tạo lý thuyết, chương trình chú trọng thực tiễn, tăng cường thực hành cho sinh viên.

Sinh viên học điều dưỡng tại Đại học Công nghệ Đông Á sẽ có cơ hội sang Đức học tập và làm việc theo chương trình 2 + 2
Sinh viên học điều dưỡng tại Đại học Công nghệ Đông Á sẽ có cơ hội sang Đức học tập và làm việc theo chương trình 2 + 2

Hiện nay, trường có các chương trình đào tạo thực hành 2+2 hợp tác với các đối tác Đức. Mới nhất là thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết với Trường Oberlinhaus Freudenstadt ngày 04/11 vừa qua. Trước đó là các tập đoàn F+U, tập đoàn Azurit Hansa (Đức).

Các chương trình đào tạo thực hành hướng đến đối tượng là sinh viên đang học điều dưỡng tại trường. Mục đích của chương trình nhằm giúp sinh viên nhà trường tăng cường thực hành, nâng cao chuyên môn nghề nghiệp. Đồng thời, tạo cơ hội làm việc tại Đức cho sinh viên.

Các chương trình đào tạo thực hành 2+2 của trường được xác thực thông tin, nhà trường kiểm chứng với sự an toàn cho sinh viên đặt lên hàng đầu.

Trong tương lai, Đại học Công nghệ Đông Á tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế với các đối tác, góp phần tìm đầu ra ổn định cho sinh viên nhà trường.

Chương trình học điều dưỡng tại Đại học Công nghệ Đông Á sẽ chú trọng đào tạo thực tiễn, thực hành.
Chương trình học ngành điều dưỡng tại Đại học Công nghệ Đông Á sẽ chú trọng đào tạo thực tiễn, thực hành.

Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Tòa nhà Polyco Group, Đường Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 024 6262 7797

Email:tuyensinh@eaut.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/dhcnDongA/

Đăng kí XÉT TUYỂN: https://eaut.edu.vn/tuyensinhdaihoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *